นาทีสะพรึง โคลนถล่มเมืองอาตามิ ญี่ปุ่นเร่งค้นหา 20 ชีวิต สูญหาย

ทีมกู้ภัยญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้สูญหาย 20 คน จากเหตุการณ์ดินโคลนถล่มอย่างรุนแรง หลังจากเกิดฝนตกหนัก ที่เมืองอาตามิ จังหวัดชิซุโอะกะ จังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่น บนเกาะฮอนชู เนื่องจากเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ บ้านพังจำนวนมาก

ทีมกู้ภัยนับ 700 นาย ซึ่งประกอบด้วยตำรวจ ทหาร จากกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น พนักงานดับเพลิงและพนักงานกู้ภัยได้เร่งค้นหาผู้สูญหาย 20 ราย หลังเกิดดินโคลนถล่มที่เมืองอาตามิ เมื่อช่วงสาย เวลาประมาณ 10.30 น.ของวันเสาร์ที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้หญิงเสียชีวิต 2 ราย และบ้านเรือนประมาณ 80 หลังได้รับความเสียหาย และมีบ้านบางหลังพังเสียหายหมดทั้งหลัง

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานจะยังคงเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องอีกหลายวัน โดยเฉพาะในพื้นที่บริเวณทะเลญี่ปุ่น จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากการเกิดดินโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลันและแม่น้ำล้นฝั่งในระยะนี้

ด้านทางการเมืองอาตามิได้ออกคำสั่งอพยพประชาชน 390 คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งออกประกาศเตือนภัยพิบัติขั้นสูงสุดในเมืองอาตามิ ในขณะที่สำนักงานเดินรถไฟภาคกลางญี่ปุ่นประกาศกลับมาให้บริการรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูง ‘ชินกันเซ็ง’ สายโตไคโดะอย่างเต็มรูปแบบได้แล้วเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ค.

Related Post

อินเดียให้รัฐพิจารณาคลาย”ล็อกดาวน์”อินเดียให้รัฐพิจารณาคลาย”ล็อกดาวน์”

รัฐบาลกลางของอินเดียขอให้แต่ละรัฐพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในการเปิดพื้นที่คลายล็อกดาวน์จากมาตรการควบคุมโรคเพื่อไม่ให้โควิด-19กลับมาระบาดซ้ำอีก

สายการบินหลายแห่ง “บังคับ” พนักงานต้องฉีดวัคซีนโควิดสายการบินหลายแห่ง “บังคับ” พนักงานต้องฉีดวัคซีนโควิด

99% ของนักบินและลูกเรือซึ่งปฏิบัติหน้าที่ภายในห้องโดยสาร และพนักงานภาคพื้นดิน ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบแล้ว ก่อนถึง “เส้นตาย” ในวันที่ 1 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ขณะที่มาเลเซีย แอร์ไลน์ส สายการบินแห่งชาติของมาเลเซีย เปิดเผยว่า นักบินและลูกเรือซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดเข้ารับการฉีดวัคซีนครบแล้ว ตามเป้าหมายของบริษัท ซึ่งกำหนดไว้ภายในเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ปัจจุบัน 95% ของพนักงานสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส อยู่ในมาเลเซีย

‘สหรัฐฯ’หรือ ‘จีน’ต่างก็ไม่สามารถดูถูก-หมายบดขยี้อีกฝ่ายหนึ่งได้ ‘นายกฯสิงคโปร์’เตือน‘สหรัฐฯ’หรือ ‘จีน’ต่างก็ไม่สามารถดูถูก-หมายบดขยี้อีกฝ่ายหนึ่งได้ ‘นายกฯสิงคโปร์’เตือน

นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ กล่าวเตือนทั้งสหรัฐฯและจีนให้กดปุ่ม “pause” ขบคิดกันให้รอบคอบก่อนที่จะกดปุ่ม “fast forward” ดำเนินนโยบายแข็งกร้าวเข้าใส่กันต่อไปอีก เนื่องจากมีอันตรายมากต่อทั้งสองฝ่ายและต่อโลกโดยองค์รวม