กลไกระดับโมเลกุลของยาสมุนไพรโบราณ

ยาสมุนไพรสารสกัดจากใบจากไม้พุ่มก่อนหน้านี้พบว่ามีประสิทธิภาพในการควบคุมอาการชัก แต่กลไกการทำงานไม่เป็นที่รู้จักพบว่าส่วนประกอบ 2 อย่างของสารสกัดจากใบ ซึ่งเป็นช่องโพแทสเซียมไอออนที่จำเป็นสำหรับควบคุมกิจกรรมทางไฟฟ้าในสมอง ส่วนประกอบทั้งสองค่อนข้างมีประสิทธิภาพเพียงอย่างเดียวมีประสิทธิภาพสูงในการเปิดใช้งานช่องทางและการป้องกันอาการชัก

สารประกอบแต่ละชนิดจากสารสกัดจากใบสำหรับกิจกรรมการเปิดช่อง จากนั้นจึงรวมสารประกอบที่ออกฤทธิ์มากที่สุดสองชนิดเข้าด้วยกันเพื่อค้นหาการผนึกประสานการรักษาที่มีอยู่ใน ยาพื้นบ้านของชาวแอฟริกันใช้มานานหลายศตวรรษ หนึ่งในสองสารประกอบที่ระบุคือกรด isovaleric ยังเป็นส่วนประกอบหลักของราก valerian ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ใช้ในกรีกโบราณเป็นยานอนหลับนอนไม่หลับ และเป็นเวลาหลายศตวรรษโดยชาวอังกฤษและชาวอเมริกันพื้นเมืองในฐานะยากันชัก รากของ Valerian ยังคงถูกใช้โดยผู้คนมากถึง 2 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกาในฐานะยาสมุนไพรสำหรับความวิตกกังวลและการนอนไม่หลับ

Related Post

จำนวนไวรัสในปอดสูงทำให้เสียชีวิตจาก COVID-19จำนวนไวรัสในปอดสูงทำให้เสียชีวิตจาก COVID-19

การสะสมของ coronavirus ในปอดมีแนวโน้มที่จะอยู่เบื้องหลังอัตราการเสียชีวิตที่สูงชันที่พบในการระบาดใหญ่ ผลลัพธ์ตรงกันข้ามกับความสงสัยก่อนหน้านี้ว่าการติดเชื้อพร้อมกัน เช่น ปอดบวมจากแบคทีเรียหรือปฏิกิริยาตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายมากเกินไป มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ผู้ที่เสียชีวิตจาก COVID-19 มีปริมาณไวรัสโดยเฉลี่ย 10 เท่า

ไขมันสีเบจขาดไม่ได้ในการปกป้องสมองจากภาวะสมองเสื่อมไขมันสีเบจขาดไม่ได้ในการปกป้องสมองจากภาวะสมองเสื่อม

คนที่มีรูปร่างคล้ายลูกแพร์ซึ่งโดยทั่วไปแล้วน้ำหนักจะกระจายตัวเท่าๆ กัน มากกว่าบุคคลที่มีรูปแอปเปิ้ลที่มีไขมันเป็นกระจุกอยู่บริเวณตรงกลางและมักจะอยู่รอบๆ อวัยวะภายใน เช่น ตับในช่องท้อง ถือว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าต่อปัญหาระบบเผาผลาญอาหารและโรคเบาหวานตลอดจนความเสื่อมทางสติปัญญาเซลล์ไขมันสีเบจเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ต่อผลกระทบต่อระบบประสาท

แพทย์เรียกร้องให้หน้ากากอนามัยอยู่ในสถานพยาบาลแพทย์เรียกร้องให้หน้ากากอนามัยอยู่ในสถานพยาบาล

หัวหน้ากลุ่มแพทย์ยังคงควรใช้มาสก์หน้าในสถานพยาบาล แม้ว่าจะมีการผ่อนคลายข้อจำกัดในที่อื่นๆก็ตาม รัฐบาลเวลส์อยู่ภายใต้แรงกดดันจากบางส่วนหลังจากที่บอริสจอห์นสันกล่าวว่าข้อ จำกัด ของภาษาอังกฤษจะสิ้นสุดในเดือนกรกฎาคม การยกเลิกกฎเกณฑ์ทั้งหมดจะเป็นหนทางที่ผิดสำหรับการตั้งค่าการดูแลสุขภาพ ดร.เบลีย์ เรียกร้องให้มีความยืดหยุ่นเหนือกฎหน้ากากแห่งอนาคต