เกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นจากคลองที่ขุดระหว่างโค้งในแม่น้ำเจ้าพระยา

มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมายที่กระจุกตัวอยู่ในเกาะเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในนนทบุรี ซึ่งมีความรุ่งเรืองในสมัยอยุธยา เป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นจากคลองที่ขุดระหว่างสองโค้งในแม่น้ำเจ้าพระยา วัดวาอารามยังคงรักษารูปแบบสมัยอยุธยาไว้ได้อย่างดี ประชากรส่วนใหญ่เป็นทายาทของชาวเขาเผ่ามอญซึ่งได้รับอนุญาตให้ย้ายถิ่นฐานและอาศัยอยู่ที่นั่นในสมัยพระเจ้าตาก

หลังการรื้อถอนกรุงศรีอยุธยา ผู้อพยพชาวมอญอีกระลอกมาในช่วงรัชกาลที่ 2 วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางรอบเกาะเล็กๆ แห่งนี้คือการขี่จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ สถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวของชาวมอญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งไม่พบในส่วนที่เหลือของประเทศไทย เช่น วัดปรมัยยิกาวาส วัดโบราณ วัดนี้เป็นวัดสุดท้ายในประเทศไทยที่รักษาคำอธิษฐานของชาวพุทธเป็นภาษามอญ ภายในบริเวณวัดเป็นปราสาทขนาดเล็กที่มีหลังคาห้าชั้น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของโลงศพของอดีตเจ้าอาวาสวัด พิพิธภัณฑ์วัดปรมัยยิกาวาสจัดแสดงโบราณวัตถุที่น่าสนใจ เช่น แผ่นจารึก เครื่องแก้ว และ “เหม” รวมถึงผลงานชิ้นเอกของ พ.ต.ท.ฉัตรวัฒน์งามนิยม บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด จัดกิจกรรมล่องเรือเที่ยวเกาะเกร็ด 1 วันจากท่าเรือสาทร ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ผู้ใหญ่จ่าย 300 บาท เด็ก 250 บาท เวลาเข้าชม 8.00 – 18.00 น. ทุกวัน

Related Post

รัฐสิงคโปร์เป็นอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รัฐสิงคโปร์เป็นอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มหานครที่ทันสมัยอย่างแท้จริง รัฐสิงคโปร์เป็นอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อตั้งขึ้นในฐานะจุดค้าขายของจักรวรรดิอังกฤษ การพัฒนาอย่างรวดเร็วและรูปแบบตะวันตกเป็นจุดหักเหของเมืองในเอเชียที่มีอวัยวะภายในมากขึ้นอย่างไทย เวียดนาม และมาเลเซีย ขณะจิบเครื่องดื่มสิงคโปร์สลิงที่โรงแรม ราฟเฟิลส์อันโด่งดังเป็นประสบการณ์ที่ขาดไม่ได้

สเปนเข้มงวดข้อกำหนดในการเข้าสำหรับนักเดินทางชาวอังกฤษสเปนเข้มงวดข้อกำหนดในการเข้าสำหรับนักเดินทางชาวอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ในสเปนยืนยันว่าผู้เดินทางจะต้องมีหลักฐานการทดสอบ PCR เชิงลบหรือโครงการวัคซีนที่สมบูรณ์เมื่อเดินทางมาจากสหราชอาณาจักรประเทศที่จะกลายเป็นรุ่นล่าสุดที่จะกระชับความต้องการสำหรับการเดินทางของอังกฤษต่อไปนี้ย้ายจากโปรตุเกสและมอลตา ในขณะที่ประเทศนี้ตั้งตารอต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษข้อมูลที่มาจากสหราชอาณาจักรแสดงให้เห็นเกี่ยวกับอัตราการติดเชื้อ

ยอดภูเขาไฟเป็นฉากหลังอันน่าทึ่งของชายหาดยอดภูเขาไฟเป็นฉากหลังอันน่าทึ่งของชายหาด

คุณจะได้อะไรเมื่อคุณผสมผสานอิทธิพลของบราซิล แอฟริกา และไอบีเรียเข้าด้วยกันในสถานที่ซึ่งได้รับพรจากสภาพอากาศและทิวทัศน์อันน่าทึ่ง หมู่เกาะเคปเวิร์ดนอกชายฝั่งตะวันตกของแอฟริกา ซึ่งในที่สุดก็กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนที่แปลกใหม่ หมู่เกาะแอตแลนติก 10 เกาะ ซึ่งอยู่ห่างจากดาการ์ไปทางตะวันตกประมาณ 570 กิโลเมตร