เกาหลีใต้ติดโควิดเกิน 1,000 คนต่อเนื่องครบสัปดาห์ เชื้อเดลตาแพร่เร็ว

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) รายงานสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ อย่างน้อย 170,296 คน เพิ่มขึ้น 1,150 คน หายป่วยสะสมอย่างน้อย 154,752 คน เพิ่มขึ้น 565 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 2,046 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย คิดเป็นอัตราการเสียชีวิต 1.2%

ทั้งนี้ นับเป็นวันที่ 7 ติดต่อกันแล้ว ที่เกาหลีใต้ยืนยันผู้ป่วยรายวันมากกว่า 1,000 คน ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ “เดลตา” ที่ส่งผลให้เฉพาะสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค. ปรากฏว่า 26.5% ของผู้ป่วยในช่วงเวลาดังกล่าวติดเชื้อเดลตา เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด และทำให้ตอนนี้ 60% ของผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ คือผู้ที่ติดเชื้อเดลตา และอัตราอุบัติการณ์ของโรค ( ไออาร์ ) ในเกาหลีใต้ตอนนี้ เพิ่มเป็น 1.24

นอกจากนี้ การที่เชื้อเดลตาสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดอาการป่วยหนักง่ายกว่าเชื้อดั้งเดิม ยังส่งผลให้การสอบสวนโรคเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้นด้วย ขณะที่ภาครัฐพยายามตัดวงจรของเชื้อให้ได้มากที่สุดอีกครั้ง ด้วยการให้กรุงโซล เมืองอินชอน และจังหวัดคย็องกี อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมระดับ 4 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด นานอย่างน้อย 14 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา และตั้งความหวังให้การเดินหน้าฉีดวัคซีนจะช่วยให้แนวโน้มผู้ติดเชื้อรายวันลดลงเหลือต่ำกว่า 600 คน ภายในสิ้นเดือนหน้า

Related Post

บิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไรบิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร

บิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ยังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องกับสกุลเงินรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “บิตคอยน์ (Bitcoin)” หลังจากมีการพูดถึงกันเป็นวงกว้างว่า บิตคอยน์อาจจะเปลี่ยนระบบการเงินของโลกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าบิตคอยน์ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย เพราะถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2552

คอนโด Aspire เอราวัณ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเอราวัณคอนโด Aspire เอราวัณ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเอราวัณ

คอนโด Aspire เอราวัณ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเอราวัณ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทซึ่งเป็นถนนเส้นยาวที่วิ่งเข้าตัวเมืองสมุทรปราการ และตรงไปยังกรุงเทพได้สะดวก ไม่ไกลจากถนนศรีนครินทร์, ถนนแพรกษา, ถนนสายลวดและจุดขึ้น-ลงทางด่วน ใกล้สถานศึกษา, สถานที่ราชการ ร้านค้า ร้านอาหารและตลาดสด หน้าโครงการเป็นที่ตั้งของรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย สถานีช้างเอราวัณ อยู่ในระยะที่เดินจากหน้าโครงการไปได้สะดวก

หนังใหม่ : SUPERNOVA กอดให้รักไม่เลือนหนังใหม่ : SUPERNOVA กอดให้รักไม่เลือน

หนังใหม่ : SUPERNOVA กอดให้รักไม่เลือน ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังโหยหาภาพยนตร์รักสักเรื่อง ขอให้ “SUPERNOVA กอดให้รักไม่เลือน” เป็นคำตอบที่ดีที่สุดของสิ่งที่คุณกำลังตามหา แล้วออกเดินทางไปกับ “แซม” (โคลิน เฟิร์ธ) และ “ทัสเกอร์” (สแตนลีย์ ทุชชี) คู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน 20 ปี พวกเขาตัดสินใจมุ่งหน้าไปพบปะเพื่อนฝูงเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากทัสเกอร์ได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นโรคสมองเสื่อม กำลังจะสูญเสียความทรงจำในทุกสิ่งที่เขาเคยรู้จักไปทีละนิด พวกเขาจึงต้องการเก็บเกี่ยวความสุขและกอดสุดท้ายเอาไว้ ก่อนทุกอย่างจะเลือนหายไปตลอดกาล